90% học viên mua phải chứng chỉ tin học giả

Tình hình thực tế hiện nay người dân kháo nhau đổ xô đi mua chứng chỉ tin học để phục vụ đợt thi tuyển công chức, viên chức tại các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, đến 90% người dân bị lừa mua phải chứng chỉ giả tại các trung tâm ngoại ngữ – tin học. Hôm nay, trung tâm chúng tôi xin chia sẻ để các bạn chút kinh nghiệm lựa chọn cho mình loại chứng chỉ tin học chuẩn của Bộ giáo dục nhé!

Dấu hiệu để tránh mua phải chứng chỉ tin học giả

Loại thứ nhất, đó là chứng chỉ tin học do Trung tâm cấp. Sau một thời gian tham gia khóa học về tin học ứng dụng, tin học văn phòng tại Trung tâm A thì các anh/ chị học viên sẽ được cấp chứng chỉ, trên chứng chỉ có ghi danh theo từ cấp độ có thể là loại trung bình, khá, giỏi hoặc xuất sắc. Đó được gọi là chứng chỉ do Trung tâm A cấp, hoặc cũng được coi là giấy chứng nhận. Các bạn nên nhớ rằng Trung tâm này phải được Bộ hoặc Sở cho phép cấp nha. Dấu hiệu phân biết chứng chỉ tin học của trung tâm với chứng chỉ do của Bộ cấp là rất khác nhau nha, Trung tâm đó có  thể chọn màu phôi, khung trên chứng chỉ được thiết kế và trang trí tùy thuộc vào yêu cầu của Trung tâm đó nha.

Loại thứ 2, đó là chứng chỉ tin học do Bộ giáo dục cấp. Hiện nay, tin học mới có tên gọi là Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ( Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03). Rất nhiều anh/ chị đã đăng ký thi tại đơn vị chúng tôi để sở hữu chứng chỉ này để đi xin việc, thăng hạng, thăng chức, học tập…Đây có thể coi là chứng chỉ có đủ điều kiện về mặt pháp lý nhất tại thời điểm này để nộp hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức nhé các bạn trẻ. Đây là, chứng chỉ do Bộ cấp, dấu hiệu nhận biết của nó cũng khá dễ và phổ biến. Phôi chứng chỉ có màu đỏ rực, trên bài ngoài chứng chỉ có hiển thị dòng chữ Bộ giáo dục và đào tạo – Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. ( các bạn xem mẫu bên dưới nha). Ngoài ra, điều quan trọng nhất của chứng chỉ đó là có dán tem của Bộ giáo dục và đào tạo. 

chứng chỉ tin học

 

Các bạn nhớ nha, các loại chứng chỉ này các bạn phải có mặt dự thi. Chúng ta mỗi người chỉ cần bỏ ra 90 phút để làm bài thi thôi. Và sau 4,5 ngày là chúng ta đã có chứng chỉ trong tay rồi. Đừng vì lý do bận công việc, bận con nhỏ, rồi ở xa…. Có vô vàn những lý do đưa ra để không phải đi thi mà lại muốn có chứng chỉ. Có nhiều bạn alo cho mình nói thẳng là mua luôn chứng chỉ. Đừng “há miệng chờ sung” nhé các bạn, cái gì nó cũng có bài học và cái giá của nó. Đăng ký tham dự thi để các bạn tránh mua phải chứng chỉ giả, không sợ bị soi mói, không sợ bị loại hồ sơ ngay từ vòng “gửi xe”, không bị bị các anh công an hỏi thăm…. Chỉ cần bỏ chút thời gian để có cả tương lại nhé các bạn!

Trên đây, là một số thông số cơ bản về dấu hiệu nhận biết chứng chỉ để các bạn có thể phân biệt được chứng chỉ thật – giả hiện nay. Để  tránh tình trạng rước họa vào thân mà lại còn mất tiền oan.

Hãy xem ngay tác dụng của chứng chỉ tin học 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: 0987.598.444 ( cô Vân)