Cấu trúc đề thi tin học theo chuẩn mới hiện nay (tin học theo thông tư 03 của Bộ thông tin và Truyền thông)
Nhiều bạn băn khoăn thi tin học trình độ A, B ứng dụng văn phòng trước đây có khác gì tin học Ứng dụng thông tin cơ bản hiện nay không (tin học theo Thông tư 03). Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải mã một vài thông tin cho các bạn học viên. Điều này sẽ giúp các bạn tham khảo khi dự định thi loại hình tin học này.
Bài thi tin học này thường được diễn ra trong vòng 90 phút (1 tiếng rưỡi) bao gồm hai phần:

Phần lý thuyết đề thi tin học

Lý thuyết: thường gồm 40 đến 60 câu hỏi trắc nghiệm được chọn lọc ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi trong tổng số hơn 400 câu hỏi trắc nghiệm về nhận thức chung máy tính là gì, phần mềm, phần cứng hoặc các câu hỏi về công thức EXCEL, POWEIPOINT, và WORD cũng như sử dụng EMAIL, truy cập đời sống số và ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại ngày nay.

chứng chỉ tin học mới nhất

Phần thực hành đề thi tin học

– Phần thực hành: gồm có một số câu hỏi yêu cầu làm bảng tính hoặc đánh đoạn văn bản cũng như sao lưu dữ liệu. Phần thực hành này yêu cầu học viên thao tác trên máy tính và lưu lại để người chấm tính điểm. Khác với phần trắc nghiệm là được biết điểm ngày khi hoàn thành bài thi. Còn phần thực hành thì phải sau khi rà soát và tính theo thang điểm thì mới công bố sau.
Trên đây là một vài nhưng thông tin cơ bản được chúng tôi tìm hiểu tại các hội đồng thi tin học. Trong phòng thi sẽ giám sát bằng camera và học viên mỗi người ngồi một góc bàn riêng biệt. Từ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc chúng tôi có những phương án tư vấn cho học viên thi đạt. Do đó rất cần sự hướng dẫn từ đội ngũ am hiểu theo dạng thi này. Các bạn học viên quan tâm có thể gọi điện để được chúng tôi hỗ trợ với môn thi tin học theo định dạng chuẩn mới này.