Chứng chỉ tin học để thi công chức theo quy định mới nhất hiện nay

 

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ trong những khâu hoàn thiện hồ sơ thi công chức, cũng như chuẩn bị những chứng chỉ kèm theo hồ sơ. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhân thân đi kèm thì chứng chỉ kèm theo hồ sơ thi tuyển cũng rất quan trọng.

Vậy làm sao để xác định đúng loại chứng chỉ tin học để thi công chức để tránh những nhầm lẫn sau này?

Trong tất cả những thông báo tuyển dụng nhà nước sẽ có đầy đủ thông tin chỉ cần để ý tìm hiểu bạn sẽ không bị bỏ sót, sai lệch thông tin. Trên thị trường, tràn lan các chứng chỉ tin học vì vậy bạn cần xác định rõ mình có có lựa chọn đúng loại phù hợp với hồ sơ hay không? Địa chỉ nào uy tín cấp chứng chỉ tin học thi công chức? Giá cả thế nào?

 

Chứng chỉ tin học để thi công chức

 

Để tránh trường hợp tiền mất tật mang bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định hiện hành. Theo quy định, tất cả văn bằng, chứng chỉ trong thông tư tuyển dụng công chức đều theo Thông tư 03/2014/TT-BTTT hoặc quy định mới của Bộ Nội Vụ về chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin theo Thông tư 03/2014 và chuẩn tiếng anh theo đề án ngoại ngữ 2020.

Thứ nhất: Trong thông báo có ghi chứng chỉ A2 theo chuẩn 6 bậc ngoại ngữ khung tham chiếu Châu Âu hoặc chứng chỉ tiếng anh. Đối với Tin học trình độ B, chứng chỉ IC3 hoặc nay đã có chứng chỉ Chuẩn CNTT mới theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT  quy định theo Thông tư 03/2014 thì bạn có thể không cần thiết phải tiền vài triệu để đi thi IC3 nữa mà bạn có thể thi chứng chỉ CNTT mới này khoản vài trăm ngàn là nộp đều được.

Thứ hai: Sự khác biệt: chứng chỉ tiếng anh B trở lên có thể là chứng chỉ Trung tâm, hoặc Bộ giáo dục là những đơn vị được cấp phép. Những loại này thời gian học và thi rất đơn giản,chi phí phù hợp. Bạn có thể dùng “ chống cháy” trước khi nhận được chứng chỉ đạt chuẩn khung tham chiếu Châu Âu

Chứng chỉ A2 trở lên nằm trong khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ: A1,A2, B1, B2, C1, C2 tại Việt Nam hiện có 7 trường đại học được tổ chức thi cấp chứng chỉ này. Độ khó và lệ phí thi cấp chứng chỉ tương ứng với mức độ bạn cần đạt.

Chứng chỉ tin học để thi công chức

Thứ ba: Thời hạn của chứng chỉ là 2 năm. Áp dụng với cả chứng chỉ 6 bậc thuộc khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu và chứng chỉ tiếng anh.

Thứ tư: Yêu cầu ghi chứng chỉ mà mình có chứng nhận có dùng được không?. Hoàn toàn dùng được nhé, vì bản chất chứng chỉ là giấy chứng nhận bạn đã đạt được trình độ tin học, ngoại ngữ ở mức độ nhất định nhé. Bản chất là cách dùng từ khác nhau không thay đổi giá trị.

Thứ năm: Đăng ký thi cấp chứng chỉ ở đâu uy tín. Đơn vị bạn chọn đã đăng ký cấp chứng chỉ với Bộ giáo dục hoặc cấp ban ngành có liên quan.

Chứng chỉ có lưu hồ sơ gốc, phôi chứng chỉ đạt chuẩn như đăng ký đơn vị với cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo chứng chỉ của bạn có lưu hồ sơ để khi tra số hiệu trên chứng chỉ sẽ đọc được thông tin của bạn tại đơn vị cấp.

Hồ sơ làm chứng chỉ gồm: ảnh 3.4 và chứng minh thư 2 mặt, lệ phí và thời gian thi cấp chứng chỉ theo thông báo của đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên một số ngành như: giáo dục từ năm 2016 thi tuyển viên chức sẽ áp dụng ngay chứng chỉ tiếng anh A2 và tin học đạt chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Vì vây, các bạn có dự định thi công chức nên chuẩn bị thi đạt chứng chỉ ngày trước vì thời gian thi và nhận chứng chỉ thường là 1 tháng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

– Văn phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Công Đoàn Hà Nội

– Địa chỉ: 272 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:  0987.598.444 ( cô Vân)