Chứng chỉ tin học “đồng thau lẫn lộn” – Trung tâm tin học T&G

Theo số liệu thống kế hiện nay có đến 90% người dân bị lừa mua phải chứng chỉ tin học giảTình hình thực tế hiện nay, người dân kháo nhau đổ xô đi mua chứng chỉ tin học để phục vụ đợt thi tuyển công chức, viên chức tại các tỉnh thành trên cả nước. Nắm bắt tâm lí này, đối tượng vì vụ lợi mà lừa người dân bằng chứng chỉ giả. Trong bài viết này, trung tâm chúng tôi xin chia sẻ để các bạn chút kinh nghiệm lựa chọn cho mình loại chứng chỉ tin học chuẩn của Bộ giáo dục nhé!

Cách phân biệt chứng chỉ tin học giả và chứng chỉ tin học thật

Hiện tại, có 2 loại chứng chỉ tin học

Loại thứ nhất, đó là chứng chỉ tin học do Trung tâm cấp

Sau một thời gian tham gia khóa học về tin học ứng dụng, tin học văn phòng tại Trung tâm A thì các anh/ chị học viên sẽ được cấp chứng chỉ, trên chứng chỉ có ghi danh theo từ cấp độ có thể là loại trung bình, khá, giỏi hoặc xuất sắc. Đó được gọi là chứng chỉ do Trung tâm A cấp, hoặc cũng được coi là giấy chứng nhận. Các bạn nên nhớ rằng Trung tâm này phải được Bộ hoặc Sở cho phép cấp nha. Dấu hiệu phân biết chứng chỉ tin học của trung tâm với chứng chỉ do của Bộ cấp là rất khác nhau nha, Trung tâm đó có thể chọn màu phôi, khung trên chứng chỉ được thiết kế và trang trí tùy thuộc vào yêu cầu của Trung tâm đó nha.

Loại thứ 2, đó là chứng chỉ tin học do Bộ giáo dục cấp

Chứng chỉ tin học mới có tên gọi là Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ( Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03). Rất nhiều anh/ chị đã đăng ký thi tại đơn vị chúng tôi để sở hữu chứng chỉ này để đi xin việc, thăng hạng, thăng chức, học tập…Đây có thể coi là chứng chỉ có đủ điều kiện về mặt pháp lý nhất tại thời điểm này để nộp hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức nhé các bạn trẻ. Đây là, chứng chỉ do Bộ cấp, dấu hiệu nhận biết của nó cũng khá dễ và phổ biến. Phôi chứng chỉ có màu đỏ rực, trên bài ngoài chứng chỉ có hiển thị dòng chữ Bộ giáo dục và đào tạo – Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. ( các bạn xem mẫu bên dưới nha). Ngoài ra, điều quan trọng nhất của chứng chỉ đó là có dán tem của Bộ giáo dục và đào tạo.

Để được tư vấn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh

Địa chỉ: 272 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:  0987.598.444 ( cô Vân)