Chứng chỉ tin học loại nào cao nhất cập nhật 2017

Bạn đang thắc mắc không biết trong các loại chứng chỉ đang hiện hành chứng chỉ tin học loại nào cao nhất? Bạn không biết đăng ký tại trung tâm cơ sở đào tạo tin học nào để phù hợp và cần dùng trong công việc?

Chứng chỉ tin học loại nào cao nhất cập nhật 2017

1. Chứng chỉ tin học A, B, C liệu còn có giá trị hay không?

Tất nhiên là không. Hiện nay, việc dùng chứng chỉ tin học A, B, C đã lỗi thời không đủ các chức năng phục vụ cho việc áp dụng công nghệ số. Và do những hệ quả của chứng chỉ cũ để lại như chứng chỉ tin học A, B, C đã không còn mang ý nghĩa ban đầu là đánh giá trình độ người học, không phản ánh được năng lực tin học của người sở hữu chứng chỉ. Tình trạng này khiến cho cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp tuyển sai người, tuyển dụng người không có trình độ đáp ứng yêu cầu công việc, dẫn đến năng suất lao động kém và công việc trì trệ.

2. Vậy Chứng chỉ tin học loại nào cao nhất  bây giờ?

Câu trả lời đó chính là chứng chỉ tin học IC3. Chứng chỉ tin học IC3 được coi là loại chứng chỉ tin học cao nhất tính đến thời điểm hiện tại không chỉ ở Việt Nam. Bên cạnh đó, do độ tin cậy của chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông Tư 03/2014/TT-BTTT nên các nhà tuyển dụng hay các công ty Nhà nước đã  đánh giá cao chứng chỉ. Điều này giúp cho các cơ quan giảm bớt được chi phí  về nhân lực, thời gian và tiền bạc.

3. Những lý do khiến chứng chỉ tin học IC3 có giá trị cao?

Bởi, với việc áp dụng chứng chỉ tin học cao như IC3 theo Thông Tư 03/2014/TT-BTTT đã các khẳng định được vị thế của nhân viên trong cơ quan nhà nước hay đa số các doanh nghiệp hiện nay hiển nhiên trở thành một tiêu chí, một loại bằng cấp không thể thiếu trong hồ sơ tuyển dụng.

Chứng chỉ tin học IC3 theo Thông Tư 03/2014/TT-BTTT được coi là loại chứng chỉ cao nhất khi nó bao gồm đầy đủ các chức năng chuẩn kỹ năng CNTT bao gồm kiến thức lý thuyết cũng như thực hành về quản lý, phần cứng và phần mềm.

Lý do cuối cùng chính là đã được các chuyên gia khẳng định IC3 theo Thông Tư 03/2014/TT-BTTT ngày càng được coi trọng và phát triển nhiều mảng nó dần khẳng định vị trí tiên phong trong thay đổi công nghệ số.

Hy vọng mọi người biết được chứng chỉ tin học loại nào cao nhất rồi ah!