Chứng chỉ tin học MOS là gì? Xem ngay cập nhật mới nhất 2017!

1. Vậy chứng chỉ tin MOS là gì?

MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc do chính Micrsofr trực tiếp cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ tin học MOS là gì? Xem ngay cập nhật mới nhất 2017!

Để đạt được chứng chỉ MOS bạn phải trải qua bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp, bao gồm Microsoft word, excel, PowerPoint  Access, Outlook.

2. Cấp độ của chứng chỉ MOS:

Chứng chỉ tin học MOS được chia ra làm 3 cấp độ để cho học viên tha hồ lựa chọn kỹ năng và khả năng thi trong từng cấp độ từng giai đoạn.

  • Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook
  • Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
  • Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi Outlook hoặc Access.

3. Thời hạn của chứng chỉ MOS

Chứng chỉ tin học MOS vô thời hạn, kéo dài mãi mãi

4. Yêu cầu khi thi chứng chỉ tin học MOS

Để nắm trong tay chứng chỉ tin học MOS trong tay yêu cầu bạn phải có đủ kiến thức để trải qua 3 bài thi, mỗi bài thi kéo dài 50 phút và đạt 700/1000 điểm của bài thi. Điểm khác biệt là bạn hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ tin học của kỹ năng đó.

Bài thi tin học MOS sẽ được thay đổi và cập nhập liên tục những tính năng mới nhất giúp người học chủ động linh hoạt.

5. Tại sao nên có chứng chỉ tin học MOS?

Theo thống kê chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng. Các nhà tuyển dụng coi MOS như một dấu hiệu tốt rằng bạn sẽ có những đóng góp đáng kể vào hiệu suất cũng như kết quả công việc.

Cuối cùng chứng chỉ tin học giúp cho các bạn sinh viên đến 90% lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng, đồng thời những người giám sát nơi công sở được phỏng vấn tin tưởng rằng các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng và đáng tin cậy hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ.

Qua những thông tin trên chắc các bạn cũng đã hiểu được chứng chỉ tin học MOS là gì? Và tạo chúng ta nên có chứng chỉ tin học MOS!

>> Gọi ngay 0987.598.444 ( cô Vân) để được tư vấn về chi phí và mọi chi tiết liên quan thắc mắc.