Chứng chỉ tin học theo quy định mới – Tin học T&G

Hiện nay, chứng chỉ tin học theo quy định Thông tư 03/2014/TT-BTTT đã đi vào thực tiễn một thời gian khá lâu mà nhiều người vẫn còn thắc mắc, gặp khó khăn khi tìm hiểu thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao.

Bài viết dưới đây, sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tin học theo quy định mới

Câu hỏi 1: Chứng chỉ tin học có mấy cấp độ? Tên gọi khác của chứng chỉ tin học mới là gì?

Trả lời:

  • Đây là chứng chỉ tin học theo quy định mới thay cho Chứng chỉ Tin B và hiện này bao gồm 02 cấp độ: cơ bản và nâng cao.
  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin thường được gọi dưới các tên như sau: Chứng chỉ tin học quốc gia hay Chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc gia.

Câu hỏi 2: Tôi là sinh viên mới ra trường thì phù hợp với loại chứng chỉ tin học cơ bản hay nâng cao?

Trả lời: Để trả lời câu hỏi có thể xem đối tượng thi chứng chỉ tin học:

  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.
  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

Như vây, bạn là sinh viên mới ra trường thì nên thi chứng chỉ ứng dụng công nghê thông tin cơ bản.

Câu 3: Chứng chỉ Tin học B hiện nay còn giá trị không?

Trả lời:

Chứng chỉ Tin học B nếu học và thi trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị theo quy định tại Thông tư 17/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng, các Cơ quan Nhà nước sẽ vẫn ưu tiên các Chứng chỉ ứng dụng CNTT mới hoặc các Chứng chỉ quốc tế hơn.

Câu hỏi 4: Tôi hiện nay đang ở Hà Nội có nhu cầu ôn tập để thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao thì có thể ôn tập ở đâu?

Trả lời: 

Nếu bạn còn đang lúng túng trong việc lựa chọn trung tâm tin học tại Hà Nội ôn tập và chứng chỉ tin học thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn phương pháp ôn tập phù hợp nhất.

Trung tâm tin học T&G đơn vị giàu kinh nghiệm với hồ sơ đơn giản, thủ tục nhập học nhanh chóng, làm chứng chỉ tin học lấy ngay sau 2-3 sau khi vượt qua bài thi.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

– Văn phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Công Đoàn Hà Nội

– Địa chỉ: 272 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:  0987.598.444 ( cô Vân)