Đánh mất cơ hội vì… chứng chỉ tin học giả

Câu chuyện đáng tiếc của chị V.T.H. (25 tuổi, trú tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vì sử dụng chứng chỉ tin học giả mà làm mất cơ hội ký hợp đồng tuyển dụng gây hoang mang cho nhiều người

Chị H đã tốt nghiệp CĐ với tấm bằng loại giỏi và khi tham dự kì thi viên chức chị là người đạt điểm số cao nhất.

Để xin vào học việc tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cần chứng chỉ tin học trình độ B tuy nhiên chị chỉ mới có chứng chỉ tin học trình độ A. Trong lúc cấp bách chị đã sử dụng chứng chỉ không hợp lệ, mặc dù sau đó chị đã học và thi được chứng chỉ tin học trình độ B loại giỏi.

chứng chỉ tin học giả

Tháng 10-2015, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã thông báo xét tuyển viên chức. “Thật sự, tôi không thể nhận thức được việc mình sử dụng chứng chỉ tin học không hợp lệ nên vẫn nộp vào để dự thi, dù có tới hai chứng chỉ tin học B. Hơn nữa tôi cũng sợ nộp chứng chỉ sau khác với chứng chỉ ban đầu thì sẽ gây rắc rối” – chị H. chia sẻ.

Sau khi nhận kết quả, biết mình đạt 31,6 điểm, xếp thứ 3 và trong số 18 người dự xét tuyển vào đội y tế dự phòng thì chị H. đạt số điểm cao nhất. Lúc này, chị mới lo lắng về chứng chỉ tin học giả đã nộp vì vậy 10-12-2015 chị có làm đơn cứu xét gửi cơ quan chức năng để giải trình về chứng chỉ tin học không hợp lệ.

Ngày 16-12-2015, sau khi có phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức (trong đó có chị H.), Sở Y tế đã thông báo trúng tuyển viên chức đối với chị H.. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã rà soát văn bằng, chứng chỉ và phát hiện chứng chỉ được nộp cùng hồ sơ dự tuyển của chị H. không hợp lệ.

Còn Sở Y tế Đà Nẵng cho biết ngày 19-5-2016, sở có công văn gửi Sở Nội vụ về việc hủy kết quả tuyển dụng với chị H.. Ông Nguyễn Út – phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết:  chị H. thi đạt điểm rất cao, nếu chứng chỉ hợp pháp thì chắc chắn trúng tuyển.

Sau sự việc này chị H. phải ở nhà và đi làm thêm ở các quán ăn, xưởng nilông hoặc đi chăn bò để chờ sự cứu xét của cơ quan chức năng. Hoàn cảnh gia đình chị rất đáng thương: ba mất từ nhỏ, mẹ bị khuyết tật nhưng vẫn phải đi làm thuê gỡ túi nilông để kiếm mỗi ngày 60.000-70.000 đồng trang trải cuộc sống, còn em gái hiện là sinh viên. Cả ba mẹ con ở trong căn nhà tình thương do huyện xây dựng hiện đã xuống cấp, xập xệ.

Giá như chị H. tỉnh táo, chín chắn hơn thì có lẽ đã không vuột mất cơ hội việc làm vốn đã nằm trong tay mình…

Để được tư vấn và thi lấy chứng chỉ tin học uy tín, cam kết bằng thật 100% vui lòng liên hệ:

– Văn phòng tuyển sinh Trường Trung Cấp Công Đoàn Hà Nội

– Địa chỉ: 272 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:  0987.598.444 ( cô Vân)