Giá trị của chứng chỉ tin học MOS mà không phải ai cũng biết!

Sinh viên mới ra trường thì tìm được một công việc tốt không phải là dễ bởi luôn có hàng trăm ứng viên xin dự tuyển cho cùng một vị trí. Người đang đi làm khó được đề bạt và cân nhắc lên chức, tăng ngạch và tăng lương và ít được sếp để ý… những lý do đấy là vì đâu? Đều là do thiếu đi kỹ năng tin học MOS rất quan trọng trong thời đại ngày nay? Vậy giá trị của MOS được phủ sóng như thế nào?

Đối với quốc tế: Trong thời đại ngày nay chứng chỉ MOS được xem là một chuẩn mực quốc tế chẳng kém cạnh gì bằng đại học mà trong tay bạn đang sở hữu. Đồng thời chứng chỉ tin học MOS là chứng chỉ CNTT hàng đầu trên thế giới để đánh giá những kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.

Microsoft Office

Khi sử dụng thành thạo MOS là bạn đã chứng minh được thành thạo Chứng minh kiến thức,kỹ năng và khả năng sử dụng một cách hiệu quả Microsoft Office và khai thác đầy đủ tính năng và chức năng của hệ thống Microsoft Office, giúp nâng cao của hiệu suất cá nhân, sự tự tin và sự khác biệt đối với mọi người.

Đối với quốc gia: Ngoài kỹ năng chuẩn CNTT theo thông tư 03 /BTTTT-CNTT ngày 11/3/2014 thì MOS còn được công nhận tương đương. Như vậy chứng chỉ sẽ nâng cao nguồn nhân lực của đất nước và tăng cường sức cạnh trang của đất nước với quốc tế để vươn xa trong sự hội nhập.

Đối với học sinh, sinh viên: MOS là phương pháp chuẩn bị kiến thức & kỹ năng tin học phục vụ cho học tập và hữu ích cho sinh viên khi rời ghế nhà trường gia nhập vào lực lượng lao động chất lượng cao. Giúp nâng cao khả năng sử dụng các công nghệ tin học trong học tập và bước đệm lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng sau khi rời ghế nhà trường.

sinh viên

Đối với Doanh nghiệp và tổ chức tuyển dụng: Tại các doanh nghiệp khi nhận hồ sơ xin việc của các bạn thì đã lấy chuẩn MOS như là công cụ hữu hiệu trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như thước đo về năng suất lao động nhằm cho nhân viên cung cấp những giải pháp tối ưu cho công việc đạt hiệu quả, các nhà quản lý đồng thời có thể đánh giá được năng lực của nhân viên.

Đối với người tìm việc: Trong điều kiện và môi trường hội nhập, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước sử dụng MOS như là tiêu chuẩn tuyển chọn nhân lực đầu vào cho đơn vị vì MOS tạo sự nổi bật được coi là lợi thế cao trong sự cạnh tranh để tìm việc nhanh hơn, có thu nhập cao hơn và khẳng định vị trí đối với người làm việc cao hơn, nhất là người đã có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm.