Lợi ích của chương trình tin học IC3 Spark

1. Lợi ích của chương trình tin học IC3 Spark

Trên thế giới trẻ em được tiếp cận với công nghệ từ khá sớm, những đứa trẻ sử dụng máy tính để phát triển tư duy, trí tuệ của bản thân. Chương trình tin học IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về khả năng tiếp cận với công nghệ thông tin một cách nhanh chóng của học sinh. Chương trình này giúp các con thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân, từ đó phát huy tối đa nguồn năng lượng của con người.

Lợi ích của chương trình tin học IC3 Spark

Các cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi chương trình học IC3 Spark đã được nghiên cứu và phát triển bởi Certiport (Hoa Kỳ), khi trẻ tham gia khóa học sẽ sở hữu được những kỹ năng cơ bản và cần thiết về công nghệ số dành cho học sinh Tiểu học. IC3 Spark đánh giá những kiến thức cơ bản về máy tính; các ứng dụng xử lý văn bản, bảng tính và thuyết trình, và những tính năng cơ bản của tất cả các ứng dụng; cũng như các kỹ năng làm việc trên Internet.

Những kiến thức về tin học mà chương trình tin học IC3 Spark mang lại giúp cho trẻ nâng cao tinh thần ham học hỏi có thể xử lý được các tình huống xảy ra trên máy tính đồng thời giúp trẻ hội nhập và phát triển để tìm kiếm những bài học hữu ích với những kiến thức rộng lớn trên thế giới.

Tham gia chương trình tin học IC3 Spark đồng nghĩa với việc trẻ có đủ năng lực tiếp cận và thao tác máy tính và Internet một cách nhanh chóng, an toàn, phù hợp với lứa tuổi, đồng thời được trang bị nền tảng vững chắc để mở rộng kiến thức, đặc biệt về tin học, ở các cấp học tiếp theo. Ở bình diện rộng hơn, các trường Tiểu học có thể sử dụng IC3 Spark như một công cụ hiệu quả để chuẩn hóa kiến thức và kỹ năng tin học cho học sinh, mở cửa cho học sinh vào thế giới công nghệ nhưng vẫn đảm bảo cho các em đủ hiểu biết để ứng xử an toàn trước các mối nguy hại tiềm ẩn trong cuộc sống.

2. Cuộc thi tin học IC3 Spark

Hiện nay, nhiều trường áp dụng chương trình giảng dạy tin học nhằm phát triển để định hướng IC3 Spark là chương trình quốc tế phù hợp nhất để thay thế hoặc tích hợp vào chương trình tin học hiện đang được áp dụng trong các trường Tiểu học.

Qua tổng hợp những mặt tích cực của chương trình học cuả IC3 Spark và đại diện cho nó là sản phẩm của các em học sinh là thông qua thi cử. Đây là cuộc thi tuyển chọn nhân tài của các quốc gia cũng như khu vực để tìm kiếm tài năng trẻ. Do đó, giúp đất nước tìm ra nhân tài để bồi dưỡng, khuyến khích hơn nữa để các em phát huy tài năng đặc biệt ấy.