Mách bạn phương pháp ôn thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Hiện nay, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của kỹ năng tin học trong quá trình ứng tuyển. Điều kiện cần và đủ khi đi xin việc là chứng chỉ tin học và chứng chỉ tin học quốc tế ic3 – loại chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất. Có thể điểm qua những lợi ích của ic3 như sau:

  • Tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc;
  • Giúp người ứng tuyển tự tin khi đi phỏng vấn và khi làm việc đồng nghiệp, cấp trên.
  • Có thể chủ động kịp thời xử lý các sự cố về phần cứng, phần mềm hay những sự cố thường gặp khác với máy tính.
  • Tận dụng tối đa kỹ năng để khai thác thông tin trên internet, website,…
  • Có được kế hoạch học tập và phát triển phù hợp với khả năng công nghệ thông tin cũng như kỹ năng tin học của bản thân.

chứng chỉ tin học quốc tế ic3

Phương pháp ôn thi chứng chỉ tin học quốc tế ic3

 

Để có thể ôn thi chứng chỉ IC3 hiệu quả, bên cạnh việc ghi nhớ các thuật ngữ từ cơ bản đến nâng cao, người học cũng cần có thời gian thực hành trong hệ thống bài thi Module.

Kiến thức trong bài thi IC3 rất rộng nên việc học tủ dường như là điều không thể khi làm bài thi. Cần có kế hoạch học tập, thực hành rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu có gì không hiểu có thể hỏi bạn bè hay giáo viên hướng dẫn để nắm chắc các kỹ năng. Việc tiếp cận với tài liệu như thế nào cũng rất quan trọng, bạn cần có người hướng dẫn để tránh mất thời gian vào những tài liệu đã lỗi thời, không đúng trọng tâm bài thi. Phần thi quan trọng trong kỳ thi IC3 là thực hành hãy tích cực luyện tập nhiều lần để tiết kiệm thời gian và hoàn thành bài thi của mình thật tốt.

Để tự tin hơn trong quá trình làm bài thi chính thức, việc thường xuyên luyện các bài thi thử cũng giúp các bạn rất nhiều. Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, khả năng kiểm soát thời gian làm cũng rất quan trọng để tránh mất thời gian vào những câu hỏi khó mà bạn không biết đáp án.

Ôn luyện IC3 theo từng phần

 

Việc ôn thi một lúc tất cả 3 module sẽ là một sai lầm. Nên chia ôn luyện theo từng phần module bởi ôn tập cả 3 module rất dễ khiến bạn bị loạn. Đặc biệt là module 1 và 3 kiến thức rất nhiều và dễ nhầm lẫn. Với Module 2, đa số là các bài thi thực hành từ nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn cần ghi nhớ rõ từng thao tác trong từng loại ứng dụng để tránh bị nhầm lẫn, tiết kiệm thời gian. Với việc chăm chỉ ôn luyện và đi đúng hướng thì bạn hoàn toàn yên tâm đạt kết quả tốt trong kỳ.

Để nhận tư vấn và tài liệu ôn tập miễn phí vui lòng liên hệ cô Vân, Hotline:  0987.598.444 

Chúc các bạn vượt qua xuất sắc bài thi tin học quốc tế IC3!