Phương pháp làm bài thi IC3 đạt điểm cao và hiệu quả 2017

Khi các bạn chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3, cái cần thiết không phải là việc học lệch, học tủ kiến thức để thi IC3, vì như vậy các bạn sẽ không thể đạt kết quả cao vì tri thức rất rộng lớn, bao la. Nay trung tâm giới thiệt phương pháp làm bài thi IC3 đạt điểm cao và hiệu quả 2017.

Dựa vào tài liệu mà giáo viên cung cấp để tự mở rộng hay hiểu sâu hơn về vấn đề mình chưa biết, chưa chắc chắn, để trang bị kiến thức cơ bản để dự thi. Tuy nhiên, ngoài việc chuẩn bị về mặt kiến thức thì học viên cũng phải chuẩn bị về mặt tinh thần để bài thi được hiệu quả nhất.

Phương pháp làm bài thi IC3 đạt điểm cao bằng việc đọc tài liệu sẽ không giúp các bạn nhớ lâu bằng việc thường xuyên thực hành, làm bài thi thử. Lúc đầu ôn tập, bạn không cần quá chú ý tới thời gian mà hãy cố gắng trả lời các câu hỏi.

Và bạn nên làm bài thi thử thì sẽ xác định được thời gian và rèn luyện kỹ năng để tránh những thứ đó trở thành “kẻ thù” lớn nhất của bạn trong quá trình làm bài. Sau đó, chúng ta hãy thử đặt time để làm các dạng đề khác nhau, như vậy sẽ khiến các bạn nâng cao trình độ hơn.

Quan trọng nhất để có bài thi IC3 đạt điểm tối đa đó chính là “Kinh nghiệm” làm bài thi IC3. Nếu rằng các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy làm thế nào để các bạn làm bài hiệu quả trong vòng 50 phút để thừa thãi thời gian làm bài và kiểm tra lại, hãy đọc một vài kinh nghiệm dưới đây:

Trước tiên tâm thế phải rất Thoải mái nhưng không chủ quan, một tâm lý “ thoải mái” thì ngay cả bài thi tin học IC3 khó đến cỡ nào thì bạn đã chiếm lợi thế 50% rồi. Ngoài ra, tránh chủ quan khi bạn làm bài, tránh nôn nóng hoặc hấp tấp khi bạn liếc qua câu đầu tiên đã trúng tủ và bạn chắc mẩm là mình chọn đúng nhưng bạn biết một bài thi có rất nhiều câu đánh lừa, làm bạn lạc hướng chọn sang phương án khác.

Tại sao lại như vậy? Trong các câu hỏi thi có rất nhiều câu đọc qua sẽ tương tự như nhau nhưng đáp án lại khác nhau, không giống những cái bạn học đâu nhé! Vậy khi làm bài thì nên cần cẩn thận và tỉ mỉ nha.

Trong quá trình làm bài, các bạn phải biết phân chia về mặt thời gian cho từng phần để tránh tình trạng phần thiếu thời gian, phần lại thừa. Ví dụ: Phần Microsoft Word soạn thảo văn bản là phần dễ nhất và nhanh nhất, do đó phần này các bạn dành thời gian ít thôi nhé. Còn phần Microsoft PowerPoint cũng không có gì khó khăn cả, rất đơn giản vì vậy các bạn cũng dành thời gian cho phần này ít thôi nhé. Và Phần thi outlook cũng như 2 phần trên nhé các bạn! Còn về phần Microsoft Excel và phần thi Assecc thì có đặt thù riêng đó là phần tính toán. Tuy là tính toán trên máy tính và có cấu trúc sẵn, nhưng các bạn phải hết sức cẩn thận và tỷ mỉ vì chỉ cần sai một lỗi nhỏ thì sẽ không hiển thị kết quả. Do đó, các bạn phải dành thật nhiều thời gian cho phần thi này nhé! Đây là 1 phương pháp làm bài thi IC3 đạt điểm cao.

Từ trước đến nay, thi bất kì bài thi nào cũng phải đọc kỹ đề bài tìm ra điểm mấu chốt quan trọng và trong bài thi IC3 cũng không hề ngoại lệ và câu nào mà chắc chắn điểm nên làm trước nhưng tránh việc bỏ quên các câu hỏi là được. Với những câu hỏi thực hành bạn phải nắm chắc bởi sai một bước những bước sau bạn rất có thể sai. Trong bài thi có rất nhiều cách làm và bạn có thể làm theo cách nào cũng được chấp nhận là đã hoàn thành.

Chúc các bạn tìm là 1 phương pháp làm bài thi IC3 đạt điểm cao nhất cho riêng mình nhé.

Chúc các bạn thi tốt!