THÔNG TƯ 03 LÀ GÌ ? NÓ CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN CHỨNG CHỈ IC3 HAY MOS

Khi bạn muốn thi chứng chỉ tin học IC3 hay MOS thì chắc hẳn bạn đã nghe đến từ thông tư 03. Thông tư 03 liệu có quan trọng trong việc cung cấp chứng chỉ cho các thí sinh? Câu trả lời của chúng tôi là: ” CÓ “. Chính vì tầm quan trọng của thông tư số 03 này,hãy cùng tìm hiểu qua về thông tư này nhé!

 

Thông tư 03 là tên gọi tắt của thông tư số 03/2014/TT – BTTTT ngày 11/3/2014 của bộ thông tin và truyền thông. Thông tư là những quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin

Thông tư có hiệu lực từ ngày 28 tháng 4 năm 2014 và văn bản thông tư được chia làm 2 phần chính bao gồm:

Phần 1 là những quy định Chuẩn kỹ năng có bản gồm có 6 mô đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dung trình chiếu cơ bản; sử dụng internet cơ bản.

Nếu phần 1 là những vấn đề cơ bản  thì phần 2 là chuẩn những kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao,phần 2 sẽ có 9 mô đun: xử lý văn bản nâng cao; sử dụng bảng tính nâng cao; sử dụng trình chiếu nâng cao; sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; thiết kế đồ họa 2 chiều; biên tập ảnh; biên tập trang; biên tập trang thông tin điện tử; an toàn, bảo mật thông tin; sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Một vấn đề khá quan trọng nữa trong văn bản có đề cập mà người đọc rất ít để ý (thường người đọc chỉ quan tâm đến nội dung các mô đun)

Cá nhân đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản phải đáp ứng yêu cầu của tất cả các mô đun quy định tại Khoản 1 Điều này.

Cá nhân đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao phải đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, đồng thời đáp ứng yêu cầu của tối thiểu 03 mô đun trong số các mô đun quy định tại Khoản 2 Điều này.

Bạn có thể xem toàn bộ thông tư 03 tại đây

Hình thức tổ chức thi chứng chỉ tin học IC3 hay MOS

  • Trắc nghiệm đối với kĩ năng sử dụng CNTT cơ bản
  • Thực hành đối với 3/9 kĩ năng sử dụng CNTT nâng cao

>>> Ngoài thông tư 03 bạn nên biết thêm về IC3<<<

Mọi thắc mắc xin liên hệ với Ms.Mây 0987.598.444